Lark Mail - Hòm thư thông minh trong hệ sinh thái Lark

Ngoài các nhà cung cấp email là Google, Yahoo, Outlook,... thì hiện nay, ứng dụng Lark Mail đến từ Lark suite là một công cụ được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm kiếm

Mục lục

  Sử dụng email trong giao tiếp và làm việc tại doanh nghiệp không còn là một hình thức xa lạ. Theo Statista, số lượng người dùng email trên toàn thế giới tăng từ 3.718 triệu người dùng năm 2017 lên 4.037 triệu người dùng năm 2020 và dự kiến đến năm 2025 sẽ có 4.594 triệu người dùng.
  Với sự tăng trưởng này, email nên được đồng bộ và tích hợp với các nền tảng, công cụ khác,... để tối ưu trải nghiệm của người dùng. Hiện nay, ngoài các nhà cung cấp email là Google, Yahoo, Outlook,... thì Lark Mail đến từ Lark suite là một công cụ được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm kiếm. Cùng Rikkei Digital khám phá xem công cụ mới này mang lại trải nghiệm mới như thế nào.

  Lark Mail là gì?

  Lark Mail là một hình thức thư điện tử (email) được phát triển bởi Lark suite nhằm tăng tính liền mạch trong toàn bộ quá trình xử lý công việc và hỗ trợ hoạt động giao tiếp nhanh chóng, mượt mà. Lark Mail được tích hợp vào bộ công cụ kết nối kỹ thuật số gồm Lark Messenger, Lark Calendar, Lark Docs,... mà không cần dùng thêm ứng dụng ngoài hay hệ thống quản lý khác.
  lark mail là gì
  Lark Mail cung cấp cho mỗi tổ chức 200GB dung lượng lưu trữ miễn phí và đạt mức dung lượng lưu trữ không giới hạn cho doanh nghiệp khi mua gói dịch vụ Enterprise. 

  Lark Mail - Giải pháp giao tiếp mượt mà, thông minh

  Email giúp giao tiếp nhanh, phù hợp sử dụng trên toàn thế giới, tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp trong môi trường giao tiếp công sở. Sự kỳ diệu của email khiến hình thức giao tiếp này vẫn tồn tại sau hàng thập kỷ ra đời và cho đến nay vẫn chưa từng bị thay thế.
  Các nền tảng làm việc số liên tục cho ra mắt các phiên bản thông minh hơn của email, và Lark Email chính là một giải pháp như vậy. Nằm trong hệ sinh thái mở Lark, Lark Email giúp doanh nghiệp giao tiếp và làm việc liền mạch hơn.

  Tối ưu thời gian gửi mail

  Vẫn giữ được tính năng cơ bản của emai, Lark Mail cho phép gửi tin nhắn, thông tin nhanh chóng. Ngoài ra, Lark Mail còn cung cấp tính năng gửi thông báo đến toàn bộ phòng ban hoặc nhóm trong một thao tác mà không cần bấm gửi đơn lẻ. Chỉ cần nhập tên nhóm thì email sẽ được gửi đến các thành viên trong nhóm đó.

  Tích hợp đa công cụ

  Phá vỡ rào cản lưu trữ và trao đổi thông tin rời rạc, Lark Mail được tích hợp liền mạch với bộ công cụ cộng tác của Lark bao gồm Messenger, Meeting, Doc, Cloud và Calendar.
  Khi gửi Lark Doc trong email, người dùng có thể biết rõ liệu người nhận có quyền truy cập vào tài liệu đó hay không và cấp cho họ quyền đọc hoặc chỉnh sửa Lark Doc chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  Bạn có thể chia sẻ email vào Lark Messenger với một thao tác để các thành viên có thể cùng xem, cập nhật và trao đổi thông tin về dự án hay các vấn đề chung.
  Lark Mail kết hợp với Lark Calendar cho phép gửi tự động lời mời tham gia sự kiện, buổi họp đến người nhận cả trong và bên ngoài doanh nghiệp.

  Quản lý kho lưu trữ dễ dàng

  Với đa dạng các tính năng nâng cao như tìm kiếm, gắn nhãn, Hòm thư thông minh,... Lark Mail cho phép quản lý toàn bộ email trong kho lưu trữ một cách dễ dàng.
  Bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để tìm kiếm email trong Lark: từ việc sử dụng thanh tìm kiếm của cả nền tảng cho đến việc dùng thanh tìm kiếm trong ứng dụng Lark Mail, hay thậm chí là tìm kiếm các từ khóa trong email để tìm nội dung cụ thể.

  Đối với việc quản lý email, bạn có thể sử dụng các tính năng như Lưu, Gắn thẻ, Di chuyển đếnGắn nhãn là. Dưới đây là một số tính năng nổi bật để bạn quản lý email tốt hơn. 

  Lưu trữ email

  quản lý email với lark mail

  Tạo nhãn email

  Việc tạo nhãn cho email đơn giản là sẽ giúp bạn sắp xếp và lọc nội dung dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng các tính năng Chỉnh sửa nhãn hoặc nhãn phụ để quản lý các nhãn này. 
  khả năng lọc mail của lark mail

  Đặt bộ lọc tự động cho email

  Bên cạnh việc tạo nhãn, bạn có thể quản lý email bằng cách tạo bộ lọc, chẳng hạn như các bộ lọc Gắn nhãn là hoặc Gắn cờ.
  đặt bộ lọc tự động trong lark mail
  Lưu ý: Hiện tại, chỉ có phiên bản Lark dành cho máy tính hỗ trợ tính năng này.

  Hòm thư thông minh

  Tính năng Hòm thư thông minh có thể tự động phân loại các email đã nhận của bạn dựa trên mức độ ưu tiên và thời gian nhận, từ đó dự đoán email nào quan trọng hơn đối với bạn dựa trên lịch sử hộp thư đến. Hay thậm chí, bạn có thể tạo các thư mục khác nhau để sắp xếp và quản lý email của mình tốt hơn.
  hòm thư thông minh lark mail
  Bật tính năng Hòm thư thông minh trong Cài đặt email và các thư đến sẽ tự động được phân loại thành Ưu tiên hoặc Khác.
  tính năng hòm thư thông minh của lark mail

  Hỗ trợ đồng bộ hóa mọi email từ GSuite

  Doanh nghiệp đã có sẵn và đang sử dụng Gmail nhưng muốn có trải nghiệm mượt mà hơn với Lark Suite thì có cách chuyển đổi không?
  Là một nền tảng mở, Lark Suite hỗ trợ đồng bộ hóa tất cả email, nhãn và bộ lọc của bạn mà không cần phải đăng nhập vào Gmail.

  Các tính năng khác của Lark Mail

  Không chỉ dừng lại ở những công dụng nêu trên, Lark Mail còn sở hữu các tính năng đa dạng khác như:
  • Tạo một tên miền riêng cho doanh nghiệp, tương tự Gmail
  • Dịch nội dung email sang một ngôn ngữ khác, không cần dùng đến Google Dịch
  • Thu hồi email trong vòng 24 giờ kể từ khi gửi, miễn là người nhận chưa đọc email đó và email của họ có cùng miền. Người nhận sẽ nhận được thông báo thu hồi.
  • Kiểm tra trạng thái gửi mail (đã gửi, chưa gửi, có vấn đề khi gửi)
  • Điều chỉnh tên người gửi để người nhận có thể dễ dàng nhận ra bạn
  • Chọn cách hiển thị email của mình: liệt kê riêng lẻ theo thứ tự thời gian hoặc được nhóm thành chuỗi hội thoại.
  • ...

  Tạm kết

  Lark Mail cung cấp khả năng làm việc và trao đổi qua email toàn diện mà không cần bạn phải thay đổi thói quen sử dụng email. Nó hỗ trợ đồng bộ hòm thư trên nhiều thiết bị, đọc ngoại tuyến, thông báo email mới và các chức năng quan trọng khác để gửi và nhận thư liền mạch. Để tìm hiểu thêm về Lark Email và Lark Suite nói chung, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với Rikkei Digital - đối tác chính thức đầu tiên của Lark Suite tại Việt Nam để nhận được tư vấn cụ thể từ chuyên gia.

  Bắt đầu

  Định hình phong cách làm việc tương lai

  Sử dụng Lark ngay

  Liên hệ với chúng tôi

  Để bắt đầu tiến trình chuyển đổi số của bạn

  • Xác định mục tiêu
  • Lựa chọn giải pháp
  • Hoạch định nguồn lực
  • Đào tạo nhân sự
  • Và hơn thế nữa...