Lark Messenger - Ứng dụng giao tiếp và cộng tác thông minh

Lark Messenger là giải pháp quản trị giao tiếp - trung tâm của vận hành doanh nghiệp, mang đến trải nghiệm cộng tác hiệu quả.

Mục lục

  Lấy Lark Messenger làm giải pháp quản trị giao tiếp - trung tâm của vận hành doanh nghiệp, Lark Suite mang đến trải nghiệm cộng tác hiệu quả, từ đó tối ưu năng suất làm việc của nhân viên. Điểm khác biệt của Lark Suite so với các digital workplace khác đến từ việc tích hợp tất cả các ứng dụng trên một nền tảng duy nhất mà trong đó Lark Messenger là trung tâm kết nối và vận hành. Vậy cụ thể Lark Messenger là gì và doanh nghiệp có thể ứng dụng tính năng này như thế nào. Hãy cùng Rikkei Digital tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Lark Messenger là gì?

  Lark Messenger là ứng dụng giao tiếp và theo dõi tiến độ trực tuyến, thuộc bộ công cụ làm việc trên nền tảng số Lark Suite.
  Lark Messenger không chỉ tập trung vào trò chuyện, mà còn là trung tâm giao tiếp - "bộ não" vận hành của cả nền tảng, nơi duy trì kết nối và giúp thúc đẩy các cá nhân và phòng, ban phối hợp hiệu quả hơn nhờ nhiều tính năng tự động.
  lark messenger là gì rikkei digital
  Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa giao tiếp và tương tác tại nơi làm việc, Lark Messenger còn cung cấp nhiều tính năng thú vị và hữu ích khác giúp doanh nghiệp quản lý các đội nhóm, chia sẻ tài liệu, sắp xếp mức độ ưu tiên cho cuộc trò chuyện và thu thập thông tin quan trọng một cách dễ dàng, tiện lợi hơn, từ đó thúc đẩy giao tiếp nội bộ trở nên trơn tru và hiệu quả.

  Các tính năng chính của Lark Messenger

  Gửi và nhận tin nhắn

  Tương tự các ứng dụng giao tiếp chuyên nghiệp khác, Lark Messenger mang tới cho người dùng một trải nghiệm gửi và nhận tin nhắn thông minh, tiện lợi cùng nhiều tính năng riêng biệt.

  Dịch tin nhắn văn bản

  Một trong những điểm khác biệt của Lark Messenger chính là tính năng hỗ trợ dịch tin nhắn văn bản tự động. Trong bối cảnh hiện nay, sự phát triển của công nghệ cùng làn sóng toàn cầu hóa đã kéo theo xu hướng hợp tác xuyên biên giới của các doanh nghiệp. Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa các quốc gia mang lại những lợi ích không thể chối bỏ, nhưng đồng thời cũng gặp phải những trở ngại trong giao tiếp và hợp tác do bất đồng về ngôn ngữ.
  Để giải quyết vấn đề này, Lark Messenger đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng dịch trực tiếp tin nhắn văn bản sang ngôn ngữ mong muốn. Hiện nay, Lark Messenger đang hỗ trợ dịch sang 17 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Anh, tiếng Trung (giản thể), tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Hindi, tiếng Pháp, tiếng Trung (phồn thể), tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt, tiếng Ý, tiếng Ả Rập và tiếng Ba Lan.
  Với việc bao gồm những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh các hoạt động cộng tác quốc tế mà không cần lo ngại về rào cản ngôn ngữ, hay chi phí thuê nhân sự cho vấn đề ngôn ngữ.
   
   

  Gửi thông báo tin nhắn khẩn cấp - Buzz

  Khi trò chuyện trên Lark, bạn sẽ thấy có những tình huống khẩn cấp mà bạn cần ai đó đọc tin nhắn của mình càng sớm càng tốt. Buzz chính là một tính năng giúp người dùng hiện thực hóa mong muốn đó.
  Cụ thể, bạn có thể dùng Buzz để tạo ra một cuộc trò chuyện tạm thời, có thời hạn và chỉ có sẵn trong một khoảng thời gian ngắn, từ vài phút đến một giờ. Qua đó, người dùng có thể tạo ra các cuộc trò chuyện nhanh và dễ dàng với danh sách liên hệ của mình mà không cần mở ra một cuộc trò chuyện lâu dài.
  Sử dụng tính năng Buzz trên Lark Messenger
   
  Tính năng Buzz cũng cung cấp cho người dùng khả năng xác định những người mà họ muốn liên lạc và cho phép họ đặt một số hạn chế nhất định, ví dụ như không cho phép người nhận chụp màn hình hoặc chuyển tiếp nội dung của cuộc trò chuyện tạm thời.

  Gửi tin nhắn Rich Text

  Bên cạnh định dạng như các ứng dụng chat thông thường, Lark Messenger cung cấp cho người dùng tính năng gửi tin nhắn dưới định dạng Rich Text. Không giống tin nhắn văn bản thuần túy, tin nhắn rich text giống như một bài đăng có thể có tiêu đề, chèn hình ảnh và thêm định dạng cơ bản vào tin nhắn. Tính năng này cũng là một giải pháp nhằm tích hợp thêm thông tin vào một tin nhắn và khiến việc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn.
  Lark Messenger biến tin nhắn thành một trình soạn thảo văn bản với nhiều tính năng soạn thảo đa dạng khác nhau

  Trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Lark Messenger cung cấp tính năng trích xuất văn bản từ hình ảnh để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nguồn lực khi phải gõ lại nội dung từ hình ảnh. Người dùng có thể trích xuất văn bản trực tiếp từ một hình ảnh khi chụp ảnh màn hình và dễ dàng chia sẻ nó với người khác.
  Lark Messenger cũng cung cấp tính năng trích xuất văn bản từ tài liệu PDF. Để trích xuất văn bản từ tài liệu PDF, bạn chỉ cần tải tài liệu lên và chọn "Trích xuất văn bản" để Lark Messenger tự động trích xuất văn bản từ tài liệu.

  Tạo và quản lý nhóm

  Người dùng có thể tạo và quản lý các nhóm trên Lark Messenger bằng cách sử dụng các tính năng như mời người dùng, rời khỏi nhóm, xóa nhóm và chuyển quyền quản lý cho thành viên khác. Lark Messenger cũng cho phép thêm tên nhóm, ảnh đại diện và mô tả mới, tắt hoặc bật thông báo và tính năng khác cho nhóm.
  Đối với các phiên bản dành cho doanh nghiệp của Lark Messenger, bạn còn có thể quản lý các nhóm và phân quyền cho nhân viên của mình để quản lý và sử dụng các tính năng nhóm một cách hiệu quả.
  Một trong những đặc điểm của tính năng này trên Lark Messenger đó là khả năng liên kết với cơ cấu tổ chức. Quản trị viên nhóm có thể tạo nhóm toàn bộ nhân viên và nhóm bộ phận trong phần Quản trị. Sau khi tạo những nhóm này, tất cả thành viên mới sẽ tự động tham gia nhóm toàn bộ nhân viên và nhóm bộ phận theo bộ phận của họ và sẽ tự động rời đi nếu nghỉ việc hoặc chuyển bộ phận. Khi tham gia một nhóm mới, người dùng có thể xem tất cả lịch sử trò chuyện nhóm để dễ dàng hiểu được nội dung của các cuộc thảo luận đang diễn ra.

  Sắp xếp và tổ chức cuộc trò chuyện

  Không chỉ mang vai trò của một công cụ giao tiếp cơ bản, Lark Messenger nâng cao hiệu suất làm việc và khả năng tập trung thông qua việc cung cấp tính năng sắp xếp và tổ chức cuộc trò chuyện.
  Bạn có thể ghim một cuộc trò chuyện quan trọng ở đầu trang trò chuyện để xem và trả lời nhanh hơn. Hoặc khi cần chú ý đến cuộc trò chuyện mà bạn chưa có thời gian đọc ngay, bạn có thể đánh dấu cuộc trò chuyện để đọc vào lúc khác.
  Nếu không muốn bị sao lãng bởi quá nhiều cuộc trò chuyện, bạn có thể đánh dấu một cuộc trò chuyện là Đã xong để xóa cuộc trò chuyện đó khỏi danh sách trò chuyện. Lịch sử đoạn chat sẽ không bị xóa và bạn luôn có thể mở lại những cuộc trò chuyện này bất kỳ lúc nào.

  Cách cài đặt và sử dụng Lark Messenger

  Để cài đặt và sử dụng Lark Messenger, bạn chỉ cần tải ứng dụng Lark Suite trên kho ứng dụng trên điện thoại hoặc trang web chính thức của Lark Suite trên máy tính.
  Chi tiết các bước tải và cài đặt Lark Suite, quý độc giả có thể xem chi tiết tại đây. Sau đó, hãy thực hiện theo các bước sau để khám phá Lark Messenger:
  Bước 1: Sau khi tải và cài đặt Lark Suite, mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc địa chỉ email (cá nhân hoặc doanh nghiệp).
  Bước 2: Lark Messenger nằm ngay ở giao diện chính của nền tảng, nơi bạn có thể bắt đầu trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác.
  Bước 3: Để sử dụng các tính năng của Lark Messenger, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Menu ở phía dưới cùng của màn hình để truy cập các tính năng như gọi video, gọi thoại, chia sẻ màn hình, tạo cuộc họp trực tuyến, tạo danh sách công việc và ghi chú.
  Bước 4: Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm kiếm thông tin hoặc cuộc trò chuyện cụ thể trên Lark Messenger.
  Nếu bạn sử dụng phiên bản dành cho doanh nghiệp của Lark Messenger, bạn cũng có thể quản lý và tương tác với nhân viên và đối tác của mình trên nền tảng này.
  Larksuite và Lark Messenger hiện được cung cấp miễn phí trên nhiều nền tảng, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android (phiên bản miễn phí chỉ áp dụng cho bằng hoặc ít hơn 50 tài khoản).

  Lark Messenger là trung tâm giao tiếp - "bộ não" vận hành của nền tảng

  Lark Messenger không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn cung cấp nhiều tính năng hợp tác trực tuyến như tạo cuộc họp trực tuyến, chia sẻ màn hình, quản lý tài liệu, quản lý công việc và nhiều hơn nữa, giúp nhân viên trong công ty giao tiếp và phối hợp hiệu quả hơn.

  Nhận thông báo real-time từ các ứng dụng khác trong workplace

  Thuật ngữ "Chat-centric" là một điểm nổi bật trên nền tảng Lark Suite. Điều này nói lên rằng Lark Messenger là trung tâm trong việc kết nối và tương tác giữa các ứng dụng khác trong cùng nền tảng. Cụ thể, nó tích hợp với các ứng dụng khác của Larksuite như Lark Calendar, Lark Drive và Lark Docs, giúp người dùng dễ dàng trao đổi thông tin, tài liệu và thực hiện các cuộc họp trực tuyến một cách hiệu quả.
  Tất cả các hoạt động làm việc, phối hợp trên các ứng dụng của Larksuite đều sẽ được cập nhật và gửi thông báo tự động về Lark Messenger để người dùng, đặc biệt là cấp quản lý nắm bắt nhanh gọn tiến độ công việc.
  Lark Messenger có thể kết nối với tất cả các ứng dụng trên nền tảng Larksuite

  Tương tác trực tiếp với các ứng dụng khác ngay trên cửa sổ chat

  Không chỉ gửi thông báo về các hoạt động trên các ứng dụng khác, Lark Messenger còn hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp, chỉnh sửa và làm việc với các ứng dụng khác ngay trong cửa sổ chat.
  Chỉnh sửa tài liệu ngay trên cửa sổ chat
  Tạo Lịch họp, gặp mặt ngay trong group Chat

  Khả năng bảo mật cao

  Lark Messenger có tính năng bảo mật đáng tin cậy bao gồm mã hóa dữ liệu end-to-end và quản lý tài khoản để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của người dùng. Mặc dù vậy, hệ thống của Lark Messenger vẫn cho phép tích hợp nhiều ứng dụng bên ngoài như Google Drive, Dropbox, Salesforce và nhiều ứng dụng khác để giúp người dùng tăng năng suất và hiệu quả trong công việc.

  Tạm kết

  Hiểu được vai trò quan trọng của giao tiếp tập trung trong nội bộ doanh nghiệp, Lark Messenger đã chứng minh được vai trò "bộ não" của nền tảng, thuyết phục thành công nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là một giải pháp thông minh, tối ưu và tiết kiệm chi phí, giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả giao tiếp và làm việc, thúc đẩy vận hành và từng bước chuyển mình trong thời đại 4.0.
   
  Trong tương lai, Lark Messenger sẽ tiếp tục là ứng dụng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn với khả năng tối ưu giao tiếp cực kỳ tập trung của mình. Ngay lúc này, doanh nghiệp có thể tìm hiểu kỹ hơn về Lark Messenger cũng như các tính năng khác của nền tảng Lark Suite tại Cẩm nang hướng dẫn sử dụng Lark Suite bằng tiếng Việt do Rikkei Digital biên soạn. Nếu có thêm câu hỏi về Lark Messenger hay Lark Suite, quý độc giả hãy liên hệ với Rikkei Digital để nhận những tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.
   

  Liên hệ với chúng tôi

  Để bắt đầu tiến trình chuyển đổi số của bạn

  • Xác định mục tiêu
  • Lựa chọn giải pháp
  • Hoạch định nguồn lực
  • Đào tạo nhân sự
  • Và hơn thế nữa...