Lark Suite hay Notion sẽ là công cụ tối ưu cho công việc và cuộc sống của bạn?

Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích và so sánh 2 đối thủ nặng ký - Notion và Lark Suite, giúp doanh nghiệp có thêm một góc nhìn mới - thay đổi hoàn toàn cách cá nhân và phòng ban giao tiếp và phối hợp.

Mục lục

  Trong một thế giới mà việc tổ chức, sắp xếp mọi thứ hiệu quả là chìa khóa để đạt được thành công, thì việc tìm kiếm một nền tảng phù hợp để quản lý các nhiệm vụ cá nhân và công việc là điều cần thiết.
  Tại Việt Nam, Notion đã nổi tiếng như một trợ thủ đắc lực, mang đến không gian linh hoạt cho việc ghi chú, quản lý công việc và dự án. Tuy nhiên, với vô số lựa chọn hiện nay, liệu Notion đã là giải pháp hoàn hảo nhất? Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích và so sánh 2 đối thủ nặng ký - Notion và Lark Suite, giúp doanh nghiệp có thêm một góc nhìn mới - thay đổi hoàn toàn cách cá nhân và phòng ban giao tiếp và phối hợp.

  Notion là gì?

  Notion là một nền tảng tích hợp, cho phép người dùng quản lý công việc cá nhân và cả làm việc nhóm. Notion cung cấp: các wiki để tập trung kiến thức, tài liệu (docs) để giao tiếp hiệu quả, các tính năng quản lý dự án để xử lý đa dạng các loại dự án và Notion AI - tính năng mới ra mắt giúp gia tăng sức mạnh của tất cả các tính năng nêu trên.
  Notion thường được sử dụng để:
  • Quản lý tác vụ:
   • Theo dõi nhiệm vụ và dự án: Notion tạo điều kiện dễ dàng theo dõi nhiệm vụ, giúp bạn luôn nắm rõ được deadline và các cột mốc quan trọng của dự án.
   • Ưu tiên nhiệm vụ: Với bảng theo dõi công việc hiển thị dưới dạng Kanban, các doanh nghiệp có thể sắp xếp và ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng và đáp ứng nó đúng thời hạn.
  • Ghi chép:
   • Tùy chọn ghi chú đa dạng: Từ ghi chú văn bản đơn giản đến cơ sở dữ liệu phức tạp hơn, Notion hỗ trợ nhiều nhu cầu ghi chú khác nhau.
   • Tạo cơ sở kiến thức: Tập hợp tất cả thông tin quan trọng của bạn vào một nơi để tạo cơ sở kiến thức tập trung cho nhóm của bạn.
  • Quản lý dự án:
   • Theo dõi tiến độ dự án: Giám sát mọi giai đoạn trong dự án để đảm bảo không có gì bị bỏ sót.
   • Không gian làm việc cộng tác: Chia sẻ, thảo luận và cộng tác với nhóm của bạn về các dự án trong một không gian làm việc thống nhất.
  Notion phổ biến với nhiều người dùng, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ, freelancer đến quản lý dự án cá nhân, bởi khả năng cung cấp không gian làm việc hợp nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Notion cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như:
  • Giao tiếp hạn chế: Notion thiếu đi tính năng trò chuyện tích hợp, gây bất tiện cho nhóm khi cần trao đổi nhanh chóng mà không cần chuyển đổi ứng dụng.
  • Thiếu tích hợp lịch: Việc theo dõi lịch trình, đặc biệt là các cuộc họp quan trọng, trở nên khó khăn hơn do Notion chưa tích hợp lịch.
  Những hạn chế của Notion có thể khiến người dùng nảy sinh ra nhu cầu tìm kiếm các lựa chọn khác tốt hơn. Đặc biệt, nếu bạn cần các tính năng như: giao tiếp thời gian thực, lịch trình trực quan hoặc tùy chỉnh nhiều hơn để cải thiện quy trình làm việc.
  Trước khi tìm hiểu các lựa chọn thay thế Notion, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ các chức năng cụ thể phù hợp với nhu cầu hoạt động của bạn hoặc nhóm của bạn. Trong phần tiếp theo, Rikkei Digital sẽ giới thiệu tới bạn nhiều lựa chọn thay thế Notion hơn, nêu bật các tính năng độc đáo của chúng và hỗ trợ bạn đưa ra quyết định sáng suốt, cải thiện đáng kể động lực làm việc của bạn.

  Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn giải pháp thay thế Notion

  Việc chọn giải pháp thay thế Notion bao gồm việc xác định các tính năng và khả năng then chốt - đóng vai trò quan trọng trong quy trình làm việc của cá nhân hoặc nhóm của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí cần xem xét, phản ánh những lợi thế mà Lark mang lại:
  1. Tích hợp với giao tiếp tại nơi làm việc

  Trò chuyện (chat) và hội thảo video (video conferencing) theo thời gian thực đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác tại doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn nên lựa chọn các giải pháp có khả năng tích hợp liền mạch tính năng trò chuyện, giao tiếp với các tính năng ghi chú, quản lý tài liệu.

  2. Tạo và cộng tác tài liệu linh hoạt

  Công cụ tạo, chỉnh sửa và quản lý tài liệu đa-zi-năng, linh hoạt là điều cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Công cụ này giúp bạn tạo các tài liệu có tính tương tác cao, dễ dàng chia sẻ trong và ngoài nhóm.

  3. Dễ dàng chia sẻ và đồng bộ hóa:

  Chia sẻ và đồng bộ hóa tài liệu trong một nhóm sẽ là một quá trình đơn giản chỉ với vài thao tác linh hoạt, giúp bạn điều chỉnh các quyền chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

  4. Quản lý dự án và nhiệm vụ mạnh mẽ:

  Một giải pháp có khả năng thay thế Notion phải có khả năng tích hợp tất cả các tính năng trong một giải pháp: tài liệu, tác vụ, lịch trình, thậm chí cả chat, giúp quản lý dự án dễ dàng.

  5. Tự động hóa quy trình làm việc có thể tùy chỉnh:

  Tự động hóa các tác vụ lặp lại để tiết kiệm thời gian và tinh gọn quy trình làm việc. Giải pháp thay thế Notion sẽ cần có khả năng tùy chỉnh cao để tự động hóa quy trình làm việc, từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả.

  1. Lark cung cấp khả năng cộng tác tập trung và linh hoạt trên tài liệu

  Lark là công cụ lý tưởng cho các nhóm và công ty đang tìm kiếm một không gian tập trung để làm việc, nâng cao năng suất và cộng tác. Lark đặt tính năng trò chuyện (chat) làm trung tâm của sự cộng tác và làm việc trên cả máy tính và điện thoại di động. Điều này giúp đảm bảo các nhóm, dù làm việc tại văn phòng hay tại hiện trường, đều có thể thực hiện công việc của mình một cách liền mạch trong suốt cả ngày mà không cần phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau.
  Do đó, Lark là một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho Notion, đáp ứng nhu cầu của những người dùng tìm kiếm một ứng dụng hướng đến doanh nghiệp nhiều hơn.
   
  Các tính năng cộng tác trực tuyến mạnh mẽ của Lark Docs:
  • Tạo tài liệu linh hoạt, tương tác: Lark Docs cung cấp nhiều khối xây dựng để người dùng truyền tải thông tin hiệu quả, bao gồm hình ảnh, video, cột, bảng, biểu đồ Gantt, thăm dò ý kiến (Polls), danh sách việc cần làm (To-do-list), bảng trắng (Whiteboard) và sơ đồ luồng công việc (Flowchart).
  • Dễ dàng chia sẻ và đồng bộ hóa: Khi một tài liệu Lark được chia sẻ trong cuộc trò chuyện Lark Messenger, quyền xem sẽ tự động được cấp. Người dùng có thể điều chỉnh thêm quyền chỉ với một cú nhấp chuột, loại bỏ việc phải yêu cầu quyền truy cập.
  • Giữ cho quá trình cộng tác phi đồng bộ diễn ra thông suốt thông qua các bình luận: Người dùng có thể bình luận về bất kỳ nội dung nào trong Lark Docs và nhận thông báo trong Lark chat khi nhận được bình luận mới, trả lời, phản hồi hoặc giải quyết.
  • Duy trì một nguồn thông tin chính xác duy nhất: Giống như Notion, Lark Docs cho phép bạn tổ chức các tài liệu trực tuyến thành các wiki, cung cấp quyền truy cập tập trung cho toàn bộ nhóm. Lark cũng cung cấp tính năng tạo các thư mục để lưu trữ tài liệu theo ý thích.
  • Đọc và nhập liệu trên di động: Lark Docs được thiết kế ưu tiên trên thiết bị di động, giúp người dùng dễ dàng xem và chỉnh sửa tài liệu ngay cả trên màn hình nhỏ. Doanh nghiệp có thể sử dụng Lark Docs để tạo Wiki cho các nhóm hiện trường, cho phép họ truy cập thông tin quan trọng và thực hiện nhiệm vụ trực tiếp từ thiết bị di động của mình.
  Tại sao nên sử dụng Lark?
  • Trọn bộ giải pháp: Lark cung cấp một bộ công cụ toàn diện bao gồm trò chuyện cá nhân và nhóm, hội nghị video, tài liệu trực tuyến, quản lý dự án, quy trình công việc doanh nghiệp, phê duyệt, email doanh nghiệp, lịch, chấm công, v.v. Bằng cách hợp nhất các tính năng này vào một nền tảng duy nhất, Lark giúp loại bỏ nhu cầu chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa năng suất. Ngoài ra, Lark tích hợp liền mạch với các công cụ kinh doanh hiện có, nâng cao khả năng của chúng.
   
  • Thân thiện với mọi thế hệ nhân viên: Lark được thiết kế ưu tiên trên thiết bị di động, đảm bảo trải nghiệm người dùng thống nhất trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Chỉ với vài thao tác chạm trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa và bình luận về tài liệu, tham gia cuộc họp, theo dõi bài thuyết trình và hoàn thành các nhiệm vụ như kiểm tra và gửi báo cáo sự cố. Khả năng truy cập di động này giúp các nhóm tuyến đầu và nhân viên kinh doanh bận rộn có thể làm việc hiệu quả mà không cần phụ thuộc vào máy tính xách tay.
   
  • Có thể tùy chỉnh cho mọi doanh nghiệp: Lark cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cao, giúp đơn giản hóa quy trình làm việc thông qua tự động hóa và tập trung dữ liệu kinh doanh. Ví dụ, Lark Base tự động hóa các quy trình công việc như quản lý đơn đặt hàng, quản lý người tạo và theo dõi kiểm tra. Ngoài ra, Lark Approval cho phép các doanh nghiệp tạo luồng phê duyệt riêng, giúp đơn giản hóa quy trình với các nhắc nhở tự động và phê duyệt dễ dàng trên thiết bị di động. Mức độ tùy chỉnh này đảm bảo Lark có thể thích ứng với các nhu cầu riêng biệt của mọi tổ chức.
   
  • Thúc đẩy cộng tác toàn cầu: Lark nhận thức được những thách thức của việc cộng tác giữa các múi giờ, ngôn ngữ và văn hóa khác nhau. Để vượt qua những rào cản này, Lark kết hợp các giải pháp khác nhau như dịch thuật thời gian thực trong tin nhắn, tài liệu và cuộc họp. Điều này đảm bảo các nhóm có thể hiểu nhau mà không cần phải học một ngôn ngữ mới. Ngoài ra, Lark cung cấp trình kiểm tra múi giờ và giải pháp Lark Minutes mạnh mẽ để loại bỏ nhu cầu họp mặt bất tiện và cho phép đồng nghiệp theo dõi công việc trong giờ làm việc của họ.
  Lark cung cấp gói miễn phí cho tối đa 50 người dùng, bao gồm các tính năng như email doanh nghiệp, trò chuyện, hội thảo video, quản lý dự án và tác vụ, v.v. Người dùng Pro và Enterprise có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung như bộ nhớ bổ sung, watermark tùy chỉnh và số lần chạy automation, giúp việc cộng tác thậm chí còn hiệu quả hơn đối với các nhóm lớn hơn.

  2. Obsidian giúp quản lý tri thức và ghi chú an toàn

  Obsidian là một nền tảng lưu trữ kiến thức mạnh mẽ, hoạt động trên thiết bị cá nhân, ưu tiên quyền kiểm soát dữ liệu của người dùng. Điều này đảm bảo tính bảo mật và riêng tư cho thông tin của bạn.
  Obsidian phù hợp với:
  • Cá nhân: Lưu trữ và quản lý thông tin cá nhân.
  • Nhóm nhỏ: Cộng tác an toàn trên các dự án nội bộ.
  • Freelancer: Lưu trữ ý tưởng và dự án ở một nơi an toàn.
  • Doanh nghiệp: Quản lý các dự án bí mật đòi hỏi mức độ bảo mật cao.
  Một số tính năng nổi bật khiến Obsidian trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời bao gồm:
  • Lưu trữ cục bộ (Local First): Dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn, đảm bảo an toàn và riêng tư.
  • Liên kết ý tưởng: Tính năng độc đáo giúp dễ dàng kết nối các ghi chú và ý tưởng với nhau.
  • Tùy chỉnh: Lựa chọn nhiều plugin và giao diện để cá nhân hóa không gian làm việc.
  • Trình soạn thảo Markdown: Sử dụng trình soạn thảo Markdown để ghi chú hiệu quả.
  • Xuất bản trang web: Xuất bản ghi chú ngay từ ứng dụng Obsidian để mọi người có thể truy cập
  Về giá cả, Obsidian miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và tính phí 50 USD/người dùng/năm cho mục đích thương mại.

  3. Evernote giúp ghi lại ý tưởng dễ dàng và tức thì

  Trước khi Notion trở nên phổ biến, Evernote đã là một ứng dụng lâu năm trong lĩnh vực ghi chú. Khả năng nắm bắt ý tưởng và quản lý nhiệm vụ khiến nó trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho nhiều người dùng, từ cá nhân đến các nhóm vừa và nhỏ.
  Nhờ chức năng hoàn hảo trong ghi chú và ghi lại trang web, Evernote là giải pháp thay thế Notion tuyệt vời cho các cá nhân và nhóm có ý tưởng cần tổ chức công việc hàng ngày, tập trung ý tưởng và mẫu, biến giấy tờ thành tài liệu kỹ thuật số và tập trung.
  Những tính năng đa dạng của Evernote:
  • Ghi chú đa dạng: Lưu trữ ý tưởng dưới nhiều hình thức: văn bản, bản vẽ, ảnh, âm thanh, video, PDF và nội dung web đã sao chép.
  • Tìm kiếm thông minh: Tìm kiếm văn bản ngay cả trong ảnh hoặc ghi chú viết tay.
  • Mẫu sẵn có: Sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn để tiết kiệm thời gian tạo ghi chú.
  • Không gian cộng tác: Không gian làm việc chung cho nhóm thảo luận và thực hiện dự án.
  • Tích hợp đa dạng: Kết nối với các ứng dụng phổ biến như Google Drive, Outlook và Slack.
  Tương tự như Notion, Evernote được thiết kế cho cả mục đích sử dụng cá nhân và nhóm. Evernote cung cấp gói cơ bản miễn phí để người dùng bắt đầu, bên cạnh các gói cá nhân và chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu nâng cao. Đối với mục đích kinh doanh, Evernote tính phí $24.99/người/tháng, cho phép nhóm cộng tác và chia sẻ kiến thức hiệu quả.

  4. Google Docs - công cụ tạo tài liệu cộng tác, thời gian thực

  Google Docs là một phần của bộ công cụ Google Workspace, cung cấp khả năng chỉnh sửa tài liệu cộng tác theo thời gian thực. Đó là một lựa chọn chắc chắn cho những người quen thuộc với hệ sinh thái của Google và yêu cầu tích hợp liền mạch với các dịch vụ khác của Google.
  Nếu bộ công cụ chính tại nơi làm việc của bạn là Google Workspace thì Google Docs là lựa chọn lý tưởng để quản lý tri thức, ghi chú và chỉnh sửa cộng tác. Nó đóng vai trò như một sự thay thế tuyệt vời cho Notion, đặc biệt đối với các nhóm và cá nhân đã là một phần của hệ sinh thái Google. Google Docs cung cấp trải nghiệm tài liệu mạnh mẽ và mang tính cộng tác, phù hợp với các công ty thuộc mọi quy mô.
  Là một phần của hệ sinh thái G-Suite, Google Docs cung cấp các tính năng bên dưới để thay thế Notion trong công việc hàng ngày:
  • Cộng tác trong thời gian thực: Nhiều người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu cùng một lúc.
  • Lịch sử sửa đổi: Theo dõi các thay đổi và hoàn nguyên về các phiên bản trước nếu cần.
  • Giao tiếp tích hợp: Thực hiện cuộc gọi điện video nhanh từ trong Google Docs.
  • Template: Cung cấp một loạt các template cho các loại tài liệu và mục đích khác nhau.
  • Tích hợp: Tích hợp liền mạch với các công cụ khác của Google Workspace để tạo nhiệm vụ, đặt cuộc họp hoặc gửi ghi chú thông qua Google Keep.
  Google Docs được cung cấp miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, với mục đích kinh doanh, vì nằm trong bộ Google Workspace, nên nó có nhiều mức giá khác nhau dựa trên nhu cầu và quy mô của tổ chức. Giá khởi điểm là 6 USD/người dùng/tháng, cung cấp cho mỗi người dùng 30 GB dung lượng lưu trữ gộp và một email doanh nghiệp.

  5. Coda.io - Công cụ cộng tác và quản lý dự án

  Coda.io phá vỡ khái niệm tài liệu truyền thống bằng cách cung cấp một nền tảng linh hoạt, nơi người dùng có thể kết hợp liền mạch văn bản, dữ liệu và tính tương tác trong một không gian. Bắt đầu như một giải pháp tài liệu cho các nhóm trong các lĩnh vực như kỹ thuật và phát triển sản phẩm, Coda.io đã phát triển thành một nền tảng cộng tác nhóm trên các tài liệu dự án.
  Coda.io là một nền tảng tài liệu thân thiện với người dùng, phục vụ cho các nhóm đang tìm kiếm tính linh hoạt và tính tương tác. Nó đặc biệt phù hợp với những người quản lý dự án cần sự kết hợp giữa các tính năng quản lý tài liệu và dự án. Do đó, nó có thể là một giải pháp thay thế khả thi cho Notion cho các nhóm này.
  Các tính năng chính:
  • Cộng tác trong thời gian thực:
  • Cùng làm việc với nhóm trên cùng một tài liệu, theo dõi các thay đổi ngay khi chúng diễn ra.
  • Tài liệu tương tác: Giống như Notion và Lark, Coda.io kết hợp văn bản với các yếu tố tương tác như nút bấm và thanh trượt.
  • Coda Pack: Các nhóm có thể tùy chỉnh giao diện và chức năng của tài liệu Coda.io bằng cách sử dụng các "gói" được xây dựng sẵn, tích hợp với các công cụ khác như Slack, Google Calendar, v.v. (Áp dụng chi phí bổ sung).
  Coda.io cung cấp gói miễn phí và tính phí theo mô hình chỉ tính phí cho người tạo tài liệu, trong khi người chỉnh sửa có thể sử dụng nền tảng miễn phí. Các gói trả phí của Coda.io bao gồm các tính năng AI cho người tạo tài liệu và cung cấp các tùy chọn bổ sung để quản lý tài liệu tốt hơn, chẳng hạn như khóa tài liệu, nhiều gói tích hợp hơn, v.v.

  6. ProofHub: Lập kế hoạch dự án tập trung

  ProofHub là một nền tảng tập trung giúp các nhóm tổ chức, cộng tác và hoàn thành dự án đúng thời hạn một cách hiệu quả. Nó cung cấp các công cụ quản lý dự án, ghi chú, báo cáo và trò chuyện. Giống như Lark, ProofHub cũng cung cấp không gian làm việc tập trung kết hợp tất cả các tính năng này.
  Nó đặc biệt hữu ích cho các nhóm làm việc trên nhiều dự án và cần một nền tảng tập trung để tổ chức tốt hơn. ProofHub là giải pháp thay thế khả thi cho Notion khi các nhóm yêu cầu nhiều thứ hơn là chỉ tài liệu cho mục đích quản lý dự án.
  Một số tính năng chính từ ProofHub giúp sản phẩm trở thành một trong những lựa chọn thay thế khả thi cho Notion:
  • Quản lý tác vụ: Phân công, lên lịch và theo dõi tất cả các nhiệm vụ ở một nơi.
  • Ban thảo luận: Các cuộc thảo luận tập trung để giữ mọi người trên cùng một trang.
  • Biểu đồ Gantt: Dòng thời gian trực quan để lập kế hoạch và theo dõi dự án.
  • Báo cáo tùy chỉnh: Phân tích hiệu suất dự án với các báo cáo phù hợp.
  • Theo dõi thời gian: Theo dõi thời gian dành cho nhiệm vụ để phân tích năng suất tốt hơn.
  Mặc dù ProofHub không cung cấp phiên bản miễn phí nhưng sản phẩm này tuân theo mô hình định giá hai tầng, cả hai đều có số lượng chỗ ngồi không giới hạn. Gói Essential bao gồm tối đa 40 dự án và bộ nhớ 15 GB, trong khi gói Kiểm soát tối ưu cung cấp bộ nhớ 100 GB và các tính năng tùy chỉnh bổ sung cho các nhóm để phân đoạn dự án, vai trò và thông tin.

  7. Google Keep để ghi chú nhanh khi có cảm hứng

  Google Keep tập trung vào việc ghi lại suy nghĩ của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, dù bạn ở đâu. Đây là dịch vụ ghi chú do Google cung cấp, cung cấp nền tảng cho người dùng tạo nhiều loại ghi chú nhanh khác nhau bao gồm văn bản, danh sách, hình ảnh và âm thanh. Người dùng cũng có thể sử dụng mã màu, nhãn và ghim ghi chú để sắp xếp tốt hơn.
  Nếu bạn đang sử dụng Google Workspace for Work thì Google Keep là một lựa chọn tuyệt vời để sắp xếp và ghi chú nhanh chóng. Nó đóng vai trò thay thế cho Notion dành cho những ai thích một chiếc bút kỹ thuật số nhanh chóng và dễ tiếp cận.
  Google Keep cung cấp nhiều chức năng thay thế cho Notion, cho phép ghi chú dễ dàng và nhanh chóng.
  • Ghi chú đơn giản: Ghi lại nhanh chóng những suy nghĩ, danh sách và lời nhắc.
  • Ghi chú bằng giọng nói: Ghi lại ý tưởng mà không cần gõ.
  • Chú thích hình ảnh: Vẽ hoặc chú thích hình ảnh.
  • Nhãn và Màu sắc: Sắp xếp các ghi chú để dễ dàng truy xuất.
  Giống như Google Docs, Google Keep miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và được đưa vào Google Workspace dành cho người dùng doanh nghiệp.

  8. Workflowy để ghi chú đơn giản nhưng có tổ chức và hơn thế nữa

  Workflowy là một công cụ trực quan, dễ sử dụng, cung cấp các danh sách lồng nhau để giúp bạn gỡ rối suy nghĩ và tổ chức hiệu quả các ghi chú và nhiệm vụ. Là một lựa chọn thay thế cho Notion, Workflowy cho phép người dùng nhanh chóng ghi lại suy nghĩ của họ ở nhiều định dạng khác nhau, sắp xếp danh sách thành bảng Kanban và tạo các lớp tài liệu để phân tích chi tiết từ ý tưởng tổng thể đến từng chi tiết nhỏ.
  Workflowy rất lý tưởng cho những cá nhân và nhóm thích cách ghi chú và sắp xếp ý tưởng đơn giản, dễ hiểu nhưng có tổ chức. Một số tính năng chính của Workflowy bao gồm:
  • Danh sách lồng nhau: Tạo danh sách trong danh sách để tổ chức tốt hơn.
  • Gắn thẻ: Gắn thẻ các mục để dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp trực tiếp từ ứng dụng.
  • Cộng tác: Chia sẻ danh sách và cộng tác dễ dàng mà không cần phải có tài khoản.
  Workflowy cung cấp phiên bản miễn phí với giới hạn về số lượng đạn mà người dùng có thể tạo mỗi tháng. Gói Pro, có giá 4,99 USD mỗi người dùng mỗi tháng, cung cấp nhiều hỗ trợ hơn, nhiều dung lượng lưu trữ hơn, nhiều đầu mục hơn và các tùy chọn chia sẻ khác.

  9. nTask quản lý dự án toàn diện và hơn thế nữa

  nTask được thiết kế đặc biệt dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quản lý hiệu quả các dự án, nhiệm vụ và mục tiêu tại một vị trí tập trung, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ điều gì. Bằng cách kết hợp dự án, nhiệm vụ, vấn đề, rủi ro, theo dõi thời gian và trò chuyện cộng tác, nTask cung cấp giải pháp toàn diện cho các nhóm đang tìm cách tổ chức dữ liệu dự án, nhiệm vụ và vấn đề của họ.
  Thay vì liệt kê mọi thứ thành danh sách kiểm tra và bảng trên tài liệu trong Notion, nTask cung cấp cơ sở dữ liệu có tổ chức và theo dõi tốt hơn để quản lý hiệu quả hơn. Điều này biến nTask thành một lựa chọn thay thế khả thi cho Notion dành cho những người tìm kiếm một công cụ toàn diện, thống nhất cho các hoạt động dự án.
  Một số tính năng chính giúp nTask trở thành giải pháp thay thế Notion đáng cân nhắc bao gồm:
  • Quản lý tác vụ: Dễ dàng tạo, phân công và theo dõi tác vụ. Đồng thời cũng cung cấp tính năng quản lý tồn đọng (backlog).
  • Theo dõi thời gian: Theo dõi thời gian dành cho các nhiệm vụ để có cái nhìn sâu sắc hơn về năng suất.
  • Theo dõi rủi ro và vấn đề: Xác định và quản lý rủi ro và vấn đề của dự án.
  Các nhóm có thể đăng ký nTask miễn phí và trải nghiệm dùng thử 7 ngày. Sản phẩm cung cấp các gói Premium, Business và Enterprise để các nhóm lựa chọn. Gói Premium có giá $4/người/tháng, bao gồm các tính năng như dự án không giới hạn, lưu trữ tệp 5GB và bộ lọc tùy chỉnh.

  Tạm kết

  Việc lựa chọn công cụ phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và cách làm việc của nhóm, doanh nghiệp của bạn. Một nền tảng tích hợp hỗ trợ giao tiếp, cộng tác linh hoạt trên tài liệu và quản lý tác vụ hiệu quả thường được coi là lựa chọn thay thế Notion hữu ích.
  Lark nổi bật như một giải pháp toàn diện. Các tài liệu cộng tác của Lark thay thế được nhiều tính năng của Notion, và trở nên mạnh mẽ hơn khi bạn có mọi thứ cần thiết cho công việc trong một nền tảng duy nhất.
  Cho dù bạn đang quản lý một nhóm nhỏ hay giám sát một dự án lớn, công cụ bạn chọn phải nâng cao chứ không cản trở tiến trình và năng suất công việc của bạn. Nếu bạn tò mò về cách Lark có thể thay đổi trải nghiệm làm việc của mình hoặc quan tâm đến việc sử dụng Lark thay thế Notion, hãy liên hệ với Rikkei Digital để demo miễn phí và tư vấn thêm.
   
  Quý doanh nghiệp có thể xem bài viết gốc tại đây

  Liên hệ với chúng tôi

  Để bắt đầu tiến trình chuyển đổi số của bạn

  • Xác định mục tiêu
  • Lựa chọn giải pháp
  • Hoạch định nguồn lực
  • Đào tạo nhân sự
  • Và hơn thế nữa...